Tuyệt đẹp với mẫu nhà 2 tầng mái thái hình chữ L

Mái thái truyền thống, kết hợp kiến trúc hiện đại, gam màu trắng chủ đạo. Đây là mẫu nhà 2 tầng mái thái hình chữ L được đánh giá cao trong năm nay.

Công năng thiết kế của mẫu nhà 2 tầng mái thái:

Theo yêu cầu của gia chủ và kinh nghiệm thiết kế của KTS, ngôi nhà mái thái 2 tầng này được thiết kế công năng vô cùng logic và hợp lý, đáp ứng được các nhu cầu cần thiết của gia chủ.

Công năng tầng 1: Với tổng diện tích xây dựng 114m2, tầng 1 được bố trí phòng khách rộng 20m2, Gara xe 16m2 đủ để xe ô tô và xe máy, phòng bếp + ăn rộng 26m2, phòng ngủ rộng 13m2 có WC khép kín, phía sau cùng là WC chung + Sân phơi. Diện tích mảnh đất khá rộng, thế nên gia chủ không xây hết mà dảnh 8m dài phía trước làm sân và 8m dài phía sau làm khu vực trồng cây cho gia đình.

Tuyệt đẹp với mẫu nhà 2 tầng mái thái hình chữ L

Công năng tầng 2: Tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng mái thái được bố trí thu gọn lại diện tích còn 93m2 với 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ. Ban công tầng 2 được bố trí khá rộng làm khu vực ngồi cafe cho gia đình.

Tuyệt đẹp với mẫu nhà 2 tầng mái thái hình chữ L

Việc phân bố công năng các phòng rất hợp lý tạo sự gắn kết cho cả gia đình mà không mất đi tính riêng tư cho từng không gian. Cùng xem ngoại thất của ngôi nhà ở nội dung bên dưới nhé.

Ngoại thất của mẫu nhà 2 tầng mái thái:

Kiến trúc lấy ý tưởng từ nét kiến trúc đặc trưng của Thái với những mái ngói đa dạng về kiểu dáng. Thiết kế nhà 2 tầng mái thái này có độ dốc khá lớn. Vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa có khả năng tản nhiệt và chống nóng. Điều này vô cùng cần thiết vào mùa hè trong điều kiện Việt Nam chúng ta có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm.

Với gam màu trắng làm chủ đạo điểm xuyết một vài chi tiết sơn đỏ theo đường gạch đỏ tạo sự thanh tao tinh tế cho ngôi nhà. Nét hiện đại của mẫu nhà 2 tầng được thể hiện khá rõ với hệ thống cửa và ban công kính cường lực. Một vài mảng màu xanh của cây cối ở bồn hoa ban công tầng 2 và sảnh vào tầng 1 tạo nét tươi mới cho ngôi nhà.

Tuyệt đẹp với mẫu nhà 2 tầng mái thái hình chữ L

Về mặt phân bố công năng, Từ ngoài vào cổng và gara xe được bố trí bên trái còn lối lên nhà ở là bậc thang bên phải. Việc phân bố khu vực riêng này sẽ giúp phòng khách của gia đình không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và mùi xăng xe, đảm bảo an toàn cho gia đình.

Kết luận:

Có thể thấy mẫu nhà 2 tầng mái thái hiện đại hình chữ L trên đây không dừng lại ở vẻ đẹp kiến trúc mà còn nhấn mạnh đến công năng để tạo nên một không gian sống lý tưởng nhất đáp ứng cuộc sống nhu cầu ngày càng cao hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *